Phụ Nữ Có Thể Tăng Estrogen Tự Nhiên Được Không?

Phụ Nữ Có Thể Tăng Estrogen Tự Nhiên Được Không?

Estrogen đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. Nó chính là thành phần chịu trách nhiệm về các vấn đề thuộc hệ sinh sản cũng như những thay đổi trên cơ thể trong thời kỳ dậy thì. Estrogen kiểm soát chu kì kinh nguyệt, khiến ngực săn chắc, cơ âm đạo khít chặt và cũng giống như dầu nhớt xe máy, estrogen đóng vai trò như bộ phận bảo trì, bảo dưỡng của hệ sinh sản.

estrogen

Khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, lượng estrogen trong cơ thể sẽ suy giảm. Điều này có ảnh hưởng gì đến cơ thể không? Đương nhiên là có, bởi tất cả những gì bạn được ban cho từ lúc dậy thì sẽ ngày một xuống cấp. Thiếu hụt estrogen khiến ngực chảy xệ, âm đạo giãn rộng, và quá trình trao đổi chất diễn ra chậm.

Việc thiếu hụt estrogen cũng khiến nguy cơ loãng xương tăng cao. Một chức năng quan trọng của estrogen chính là duy trì độ ẩm và vẻ tươi trẻ cho làn da, vì vậy nếu không có nó, nếp nhăn sẽ nhanh chóng hình thành, khiến bạn trông già hơn tuổi thực. Với tất cả những hậu quả mà thiếu hụt estrogen đem lại, nó có thể gây ra những thay đổi tiêu cực trong chuyện tình cảm cũng như chăn gối của bạn.

Biểu Hiện Thiếu Hụt Estrogen

Những triệu chứng sau chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu estrogen:

Bốc hoả – cảm giác nóng bốc lên đột ngột.

Nhịp tim nhanh – bạn có thể cảm thấy nhịp tim đập nhanh hơn bình thường.

Giảm ham muốn – khi lượng estrogen trong cơ thể suy giảm, ham muốn của bạn có thể giảm theo, kèm thêm tình trạng khô âm đạo và đau khi giao hợp.

Tâm trạng thất thường – lượng estrogen thấp hay bất ổn sẽ khiến cho tâm trạng thất thường, hay cáu gắt.

Da khô  – estrogen giảm thường dẫn đến việc da bị khô, hình thành các nếp nhăn, khiến bạn trông già đi.

Âm đạo giãn rộng – estrogen là thành phần chịu trách nhiệm se khít âm đạo, vì vậy khi thiếu hụt estrogen, âm đạo sẽ trở nên giãn rộng.

Tất cả các triệu chứng trên đều xuất phát từ việc thiếu hụt estrogen trong cơ thể, đặc biệt xung quanh thời kỳ mãn kinh. Việc lượng estrogen sụt giảm có thể dẫn đến những thay đổi nghiêm trọng trong cơ thể. Vậy chúng ta có thể làm gì? Thật may mắn, vẫn có những cách tự nhiên giúp bạn phục hồi lại lượng estrogen cho cơ thể.

Đọc thêm: Lợi Ích Của Vagifirm Với Thời Kỳ Mãn Kinh

Phong Cách Sống & Chế Độ Ăn Uống

Chế độ ăn uống cũng như phong cách sống của bạn ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ cũng như nồng độ estrogen trong cơ thể.

Ngừng Hút Thuốc Lá vì chất nicotine có trong thuốc lá gây cản trở khả năng sản sinh estrogen của cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc lá cũng đồng thời gây ra tình trạng mãn kinh sớm, kinh nguyệt không đều và vô sinh. Nicotine đè nén mạch máu khiến máu lưu thông kém. Và một khi hiện tượng đó diễn ra, việc phục hồi cũng như thải độc trong cơ thể trở nên khó khăn hơn nhiều.

Tập Thể Dục Điều Độ. Cái gì quá cũng không tốt. Hãy tránh việc luyện tập với cường độ quá cao, thay vào đó, cố gắng duy trì thói quen tập thể dục điều độ, theo lịch trình có sẵn. Điều này không chỉ làm tăng lượng estrogen trong cơ thể mà đồng thời cũng giúp thúc đẩy các hoóc môn hạnh phúc, hay dopamine trong não, làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Ăn Uống Lành Mạnh. Một bữa ăn cân bằng là điều vô cùng quan trọng để giúp bổ sung lượng vitamin cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn nên giảm đường trong chế độ ăn của mình bởi lượng đường trong cơ thể cao sẽ gây cản trở việc sản sinh estrogen.  

Nguồn Bổ Sung Estrogen Tự Nhiên

Loại estrogen an toàn nhất, không gây ra phản ứng phụ chính là Phytoestrogen, hay còn gọi là estrogen thực vật. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không phải loại Phytoestrogen nào cũng giống nhau. Các loại thảo dược như Kacip Fatimah và Morinda Citrifolia đã được khoa học chứng minh làm tăng lượng estrogen trong cơ thể.

Morinda Citrifolia and Kacip Fatimah

Kacip Fatimah là một loại thảo dược được sử dụng hàng thế kỉ tại châu Á nhằm giúp phụ nữ hồi phục nhanh chóng sau sinh. Ngày nay, Kacip Fatimah vẫn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhờ công dụng cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Cả hai loại thảo dược trên đều có tác dụng giải độc cho cơ thể, và một khi độc tố đã hết, việc hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn hẳn.

Đọc thêm: Kacip Fatimah Là Gì và Nó Có Tác Dụng Như Thế Nào?

Điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ khi bổ sung estrogen bằng các loại thảo dược Kacip Fatimah và Morinda Citrifolia là phải đảm bảo sản phẩm bạn dùng được bác sĩ chứng nhận, sản xuất tại Mỹ và được làm từ các thành phần chất lượng cao. Bằng cách đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nó sẽ giúp tăng lượng estrogen trong cơ thể bạn một cách tự nhiên!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *