5 Bước Giúp Vượt Qua Cảm Giác Bất An Trong Tình Yêu

5 Bước Giúp Vượt Qua Cảm Giác Bất An Trong Tình Yêu

Ai cũng nói với bạn rằng để duy trì một tình yêu cần rất nhiều nỗ lực. Đúng thật là như thế. Nhưng đôi khi kẻ giết chết tình yêu của bạn lại chẳng phải người ngoài, mà chính bởi cảm giác luôn bất an, lo lắng trong bạn. Vậy làm thế nào để chiến thắng nỗi lo sợ ấy?

 Tự Tin Hơn Vào Bản Thân Mình

self confidence

Trước khi bắt đầu tính đến chuyện vượt qua nỗi bất an khi yêu, bước đầu tiên bạn cần làm là phải đánh giá cao bản thân mình và dần dần xây dựng sự tự tin. Những mặc cảm về bản thân có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, và rõ ràng điều này chẳng tốt đẹp gì.

Hãy tự hỏi bản thân, “điều gì khiến mình lo lắng thế?”, “mình cần làm gì để tự tin hơn?” Đối với nhiều phụ nữ, họ cảm thấy mặc cảm bởi những lời bình luận ác ý về cơ thể họ. Chìa khoá để giải quyết vấn đề này là học cách chấp nhận những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát và thay đổi những gì bạn có thể. Bạn có thể bắt đầu chế độ tập luyện để cảm thấy khoẻ mạnh và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn cảm thấy mặc cảm, lo lắng vì cô bé của mình, vẫn có đấy những giải pháp bạn có thể áp dụng. Để cô bé được se thắt, khít chặt hơn, bạn có thể bổ sung các loại thảo dược tự nhiên, nhằm thu hẹp ống âm đạo.

Kacip Fatimah là một loại thảo dược được dùng để giúp cô bé luôn khoẻ mạnh đồng thời se khít ống âm đạo. 

Đọc thêm: Bí Quyết Tự Tin Trong Chuyện Ấy

Bằng cách này, bạn không chỉ cải thiện bản thân, tăng cảm giác tự tin, mà nó còn giúp tăng cường chuyện tình cảm của bạn, bởi giờ đây bạn có thể trao chàng những gì tốt nhất.

 

 Ngừng Suy Diễn

Stop assuming things

Hầu như những trận cãi vã, những mối lo âu đều bắt nguồn bởi việc bạn tưởng tượng ra những điều chưa chắc đã có thật. Chuyện này không có gì đáng báo động, không phải là đầu óc bạn có vấn đề hay bạn mất trí, nó khá là bình thường và xảy ra với những người phụ nữ khác. Hầu hết những người khi yêu đều cho rằng họ hiểu những gì đối phương nghĩ, và cảm thấy bất an vì điều đó.

Đọc thêm: Cô Bé Khoẻ Mạnh Đem Lại Ích Lợi Gì?

Điều tốt nhất bạn nên làm là ngừng ngay việc suy diễn. Hãy nói chuyện với chàng, và lắng nghe những gì chàng chia sẻ. Cho chàng biết cảm xúc của bạn và những điều chàng có thể làm để thay đổi nó. Mở lòng với chàng, và hãy luôn cố gắng phân biệt giữa hiện thực cũng như những tưởng tượng trong đầu của bạn về mối quan hệ giữa 2 người.

 

 Ngừng So Sánh Mối Quan Hệ Hiện Tại Với Những Chuyện Tình Đã Qua

insecurities

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống khi chàng làm một điều gì đó và bạn ngay lập tức suy nghĩ trong đầu “đây chính xác là những gì người yêu cũ của mình làm khi anh ta phản bội”? Nếu có, thì ngừng ngay việc ấy lại. Bạn phải luôn ghi nhớ không phải tất cả các mối quan hệ đều như nhau và không phải anh chàng nào cũng dùng chung một môtip hành động. 

Đọc thêm: 7 Bí Quyết Giữ Chàng Luôn Hạnh Phúc Và Thoả Mãn

Thật bất công cho chàng nếu bạn cứ không ngừng so sánh chàng với người cũ. Một trong những bí quyết hữu ích để giúp bạn bỏ được thói quen xấu này là ghi rõ những điểm bạn không vừa lòng với người yêu cũ, và cùng lúc, lên list những điểm khiến chàng khác biệt. Danh sách ấy sẽ thường xuyên nhắc nhở bạn rằng bạn đang yêu một người khác, và tốt hơn nhiều. Chàng có thể có những khiếm khuyết của riêng mình, nhưng điều quan trọng nhất, chàng không phải anh anh người yêu cũ bạn đã kết thúc mối quan hệ.

 

 Ngừng Tự Tạo Khó Khăn Cho Mối Quan Hệ

Stop inventing problems

Ngừng việc tìm lí do tại sao chuyện tình cảm của bạn không thể lâu dài, và ngừng luôn việc tìm khuyết điểm trong mối quan hệ ấy. Rất nhiều lần, những người hay bất an khi yêu tự vẽ ra một tương lai khủng khiếp, và cuối cùng, chính họ đẩy tương lai của họ vào chốn tăm tối ấy.

Bất cứ khi nào bạn tạo khó khăn cho chuyện tình cảm của mình, mối quan hệ của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Hãy luôn ghi nhớ rằng bất kỳ một chuyện tình nào cũng có những lúc thăng trầm, giống như tất cả những mối quan hệ khác trên thế giới này vậy. Học cách tin tưởng người ấy, và tin rằng cả hai bạn có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 

 

 Tập Trung Vào Những Điều Tốt Đẹp

focus on the good

Chẳng có ai là hoàn hảo cả, hãy học cách chấp nhận điều đó, cả ở bạn lẫn chàng. Chuyện tình yêu nên ngập tràn hạnh phúc và khiến bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn. Ngừng ngay việc bới móc những điều xấu, những khuyết điểm, thay vì tập trung vào những gì tốt đẹp. 

Thay vì việc luôn bật chế độ kính hiển vi, soi xét từng tí trong mối quan hệ và lo sợ những điều xấu sẽ xảy ra, bạn nên tập trung tận hưởng hiện tại. Hãy trân trọng từng giây phút hai người ở bên nhau, yêu thương nhau. Hãy luôn nghĩ về những thứ tuyệt vời bạn đang có, chứ không phải những lỗi lầm, những sai phạm. Đương nhiên sẽ có lúc hai người cãi vã, nhưng ai yêu mà chẳng thế. Và hãy nhớ rằng mỗi khi cả hai cùng vượt qua khó khăn, đó là khi tình cảm của họ trở nên bền chặt hơn bao giờ hết.

Tổng Kết

Conclusion

Những nỗi bất an, lo lắng khi yêu cũng giống như ký sinh trùng độc hại, ăn dần ăn mòn nền tảng tình yêu của hai người. Nó khiến nảy sinh những tiêu cực, và dần dần nếu tích tụ lâu dài, có thể giết chết tình yêu của bạn. Cách tốt nhất để tiêu diệt nó là từng bước học cách vượt qua những lo lắng của chính mình. Hãy trở nên tự tin hơn, ngừng suy diễn, ngừng so sánh chàng với người yêu cũ, ngừng tự tạo khó khăn cho tình yêu của mình, tập trung vào những điều tốt đẹp, và như thế chuyện tình cảm của bạn sẽ sống lâu, sống khoẻ, sống có ích. 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *